Advanced Search
Your search results

Chi tiết các khu trọng điểm ở Thành phố Thủ Đức tương lai

Tác giả Linh Le VinaAspire on 31/08/2020
| 0
(Kiến Thức) – Thành phố Thủ Đức trong tương lai sẽ được hình thành với 6 trung tâm Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia và Khu Công nghệ cao.
Đề án thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc TP HCM dựa trên sự sát nhập 3 quận tại khu Đông là quận 2, quận 9 và Thủ Đức đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận.
Theo đề án của TP HCM thành phố mới Thủ Đức được thành lập sẽ có diện tích hơn 211km2 với dân số hơn 1,1 triệu người.
Thành phố Thủ Đức trong tương lai có 6 khu trọng điểm, bao gồm Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia và Khu Công nghệ cao.
Trong đó, Khu Trường Thọ nằm dọc Xa lộ Hà Nội và tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Với vị trí giao thông thuận cho cả 3 loại hình đường thủy, đường bộ và metro, khu Trường Thọ sẽ được điều chỉnh để đóng vai trò là khu đô thị thông minh sáng tạo và là trung tâm của thành phố Thủ Đức trong tương lai. Khu Trường Thọ gồm cụm cảng IDC Trường Thọ và nhà máy xi măng Hà Tiên, công ty CP Thép Thủ Đức và một số khu đất xung quanh.

Khu đô thị Thủ Thiêm của thành phố Thủ Đức sẽ được xây dựng trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Ảnh: Zing

Theo đề án thành lập thành phố Thủ Đức, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được xây dựng trở thành trung tâm tài chính quốc tế. Khu Thủ Thiêm có diện tích 657 ha, bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên. Về hạ tầng, sẽ có 5 cây cầu và 1 hầm chui nối những khu vực khác nhau của trung tâm TP.HCM với khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Khu Công nghệ cao nằm bên xa lộ Hà Nội, kéo dài đến đường vành đai 2 (quận 9) được khánh thành năm 2002 với tổng diện tích sau 3 lần mở rộng là 913 ha.
Cạnh đó là khu Tam Đa với 3 mặt giáp sông, nơi đây dự kiến là một trung tâm công nghệ sinh thái trong tương lai. Khu Tam Đa được kỳ vọng trở thành Phú Mỹ Hưng thứ 2, chia sẻ áp lực phát triển với khu trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên, hiện dân cư ở khu Tam Đa còn thưa thớt vì giao thông kết nối còn kém phát triển và xa khu trung tâm.
Khu Rạch Giá nằm tại nút giao giữa hai đại lộ Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà Nội sẽ là trung tâm thể thao và sức khỏe trong tương lai của thành phố Thủ Đức. Trong khu Rạch Giá có dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc được quy hoạch từ hơn 26 năm trước. Dự án Saigon Sports City là một phân khu của Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc, có quy mô 64 ha trong đó có 26 ha cho các công trình thể thao còn lại là nhà ở thương mại.
Ngoài ra, thành phố Thủ Đức trong tương lai còn có làng đại học với trung tâm là Đại học Quốc gia TP HCM bên cạnh ĐH Nông lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Việt Đức. Đây sẽ là nơi cung ứng nguồn nhân lực và các sản phẩm nghiên cứu khoa học.
Gland.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Compare Listings

Hotline: (+84) 944 004 666