CapitaLand bán một toà văn phòng hạng A

CapitaLand vừa bán cao ốc văn phòng hạng A tại trung tâm Hà Nội với giá 550 triệu USD Khai trương vào năm 2020, tòa nhà văn phòng CapitaMall tọa lạc tại vị trí chiến lược ngay trung tâm quận Ba Đình. CapitaLand Development (CLD), một công ty con của Tập đoàn CapitaLand, đã công bố việc bán Capital Place, một tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội, cho bên thứ ba với giá 751 triệu đô la Singapore (550 triệu đô la Mỹ). Capital Place thuộc sở hữu của Quỹ Giá trị Gia tăng Doanh nghiệp CapitaLand Việt Nam (CVVCF).

CLD nắm giữ 50% cổ phần của CVVCF, phần còn lại do MEA Commercial Holdings nắm giữ. CVCVF được thành lập vào năm 2017 với quy mô quỹ là 177 triệu đô la Singapore (130 triệu đô la Mỹ). Quỹ được quản lý bởi CapitaLand Investments Limited (CLI), chi nhánh đầu tư bất động sản của CapitaLand. Thỏa thuận được cho là vừa mua vừa bán. Sau giao dịch, CVCVF sẽ thoái toàn bộ vốn và đóng quỹ. IRR cho nhà đầu tư IRR là khoảng 34%.

CapitaLand vừa bán một toà nhà văn phòng hạng A

Kết quả mang lại cho CLI khoản lợi nhuận 17 triệu đô la Ronald Tay, CEO của CLD (Việt Nam), cho biết: “Việc thoái vốn tại Capital Place nằm trong chiến lược thoái vốn của CVCVF và phù hợp với nỗ lực xoay vòng vốn của CLD để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. CLD sẽ phân bổ lại số tiền thoái vốn để có lãi hơn tài sản.” Ông Tay cũng cho biết công ty sẽ tiếp tục theo đuổi các cơ hội đầu tư vào các tài sản như cao ốc văn phòng, bất động sản nhà ở và đô thị, cũng như cơ sở hạ tầng hậu cần, trung tâm dữ liệu và khu công nghiệp. Capital Place đã được CVCVF mua lại vào năm 2018.

Năm 2020, tòa nhà văn phòng sẽ khai trương tại vị trí chiến lược ngay trung tâm quận Ba Đình. Khu A có diện tích cho thuê thực là 100.000 mét vuông và có hai tòa nhà văn phòng cao 37 tầng. Capital Place là nơi quy tụ khách thuê của các công ty đa quốc gia như HSBC Việt Nam, Porsche, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, TOTO Việt Nam

CLD có 27 năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam. Ngoài CapitaMall, CLD hiện đang phát triển một dự án văn phòng cho thuê với diện tích 20.000m2 tại Hà Nội, dự kiến ​​hoàn thành vào quý IV / 2024. Sau khi thoái vốn, danh mục đầu tư của CLD sẽ bao gồm hai dự án hỗn hợp với 12.000 căn hộ tại 16 dự án khu dân cư và trung tâm thương mại tại Hà Nội và TP. Vào tháng 12 năm ngoái, CLD thông báo mua lại khu đất rộng 18,9 ha tại Thành phố mới Bình Dương. Tổng giá trị phát triển của dự án vào khoảng 1,12 tỷ SGD (tương đương 18,33 nghìn tỷ đồng).

Dự án tiếp theo của Capitaland

Heritage west lake là dự án tiếp theo của chủ đầu tư quốc tế CapitaLand Singapore. Tọa lạc tại khu Tây Hồ, trung tâm kinh tế thương mại, Heritage west lake là kiệt tác đầu tiên tại trung tâm “The CBD Lite”. Là nơi sống và tận hưởng tầm nhìn trung tâm.

Dự án sẽ được thực hiện theo nhiều giai đoạn, giai đoạn đầu khởi công vào năm 2022 và hoàn thành vào năm 2023. Các giai đoạn còn lại dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2027. Cách đây một tháng, CLD đã công bố thiết kế hai dự án chung cư cao cấp là Heritage West Lake (Hà Nội) và DEFINE (TP.HCM). Dự án DEFINE được mở bán vào ngày 4/12/2021 và bán hết trong vòng 2 giờ với mức giá từ 125 triệu đồng, tất cả các căn hộ có giá bán trên 23 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/gland/domains/gland.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/gland/domains/gland.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5277