Đất vàng tây hồ được miễn giấy phép xây dựng

Dự án “đất vàng” Hồ Tây: Trước bị xử phạt, sau được miễn giấy phép xây dựng; Đầu năm 2019, dự án CapitaLand-Hiền Đức nằm trên ô đất D7, phường Phú Thượng (Sihe-Hà Nội) bị lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng. Tại thời điểm, dự án xây dựng công trình phụ tầng 1 khi chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, chưa đầy ba tháng sau, huyện lại một lần nữa ra văn bản cho biết khu vực đang xây dựng thuộc diện miễn giấy phép và dự án đang được triển khai rầm rộ.

Khu đất quy hoạch dự án CapitaLand khoảng 9.000m2, là 18,6 ha đất đấu giá quyền sử dụng, nằm trên đường Long Tuyền, cạnh đường Tây Hồ. Năm 2007, lô đất này được đấu giá xây dựng khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí, thương mại, văn phòng cho thuê … và Công ty cổ phần Hiền Đức Tây. Hồ (Công ty Hiền Đức Tây Hồ) là người trúng đấu giá. Do đó, đơn vị dự kiến ​​sẽ phát triển khu phức hợp cao 25 ​​tầng với 380 căn hộ, 21.367m2 khu văn phòng và 19.323m2 khu thương mại.

Đất vàng tây hồ được miễn giấy phép xây dựng

Dự án Tây Hồ: Miễn giấy phép xây dựng trước khi phê duyệt Khu đất được sử dụng để thực hiện dự án CapitaLand-Xiande là 9.000m2, tọa lạc tại vị trí đắc địa tại quận. Đến năm 2017, có thông tin Tập đoàn CapitaLand mua lại 99,49% cổ phần tại Công ty và được quyền phát triển dự án. Sau đó, Công ty  đổi tên thành CapitaLand Co., Ltd. Tuy nhiên, sau nhiều năm không có dấu hiệu triển khai, đến nay, bên trong dự án vẫn còn một số công việc dở dang.

Liên quan đến dự án, ngày 8/1/2019, Đội quản lý trật tự xây dựng huyện Xiêm, TP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động đầu tư xây dựng của công ty. Dự án Tây Hồ: Miễn giấy phép xây dựng trước khi phê duyệt Nơi đây đã từng bị điều tra và xử phạt vì hành vi xây dựng trái phép, nay dự án đang được triển khai, một số dự án phụ trợ đã xuất hiện.

Ngày 14/01/2019, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Quyết định số 08 / QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về trật tự xây dựng đối với Công ty Cổ phần CapitaLand-Hiền Đức với số tiền 40 triệu đồng, đồng thời xử chủ đầu tư phải dừng thi công cho đến khi có giấy phép. Tuy nhiên, ngày 20/3/2019, UBND huyện Xiêm tiếp tục có Văn bản số 324 / UBND-QLĐT cho rằng “Theo quy định tại Điều 89 khoản 2 điểm c Luật Xây dựng 2014 thì công trình xây dựng miễn giấy phép xây dựng.

Dự án tạm dừng thi công

Công trình tạm làm dịch vụ xây dựng kỹ thuật chính. Chủ đầu tư dự án CapitaLand cũng đã phát đi thông cáo báo chí về việc tạm dừng thi công khu công trình con của dự án. Thông báo viết: “Đối với dự án trên đường Lạc Long Quân, theo quy định tại Điều 89, khoản 2, điểm c, Luật Xây dựng 2014, điều kiện để được miễn giấy phép xây dựng bao gồm: công trình.

Tương ứng, sau khi dự án Lạc Long Quân hoàn thành, các công trình phụ trợ như văn phòng, nhà xưởng, kho tàng … sẽ bị phá dỡ, được miễn giấy phép xây dựng. Vị trí đắc địa tại quận Tây Hồ dự kiến ​​sẽ phát triển khu phức hợp cao 25 ​​tầng với 380 căn hộ, 21.367m2 văn phòng và 19.323m2 thương mại. Ảnh: Tân An Về phía dự án Lạc Long Quân, chủ đầu tư thừa nhận: “Cơ quan quản lý địa phương không được thông báo thời gian khởi công công trình phụ trợ cho nhà thầu, chúng tôi đã dừng thi công ngay từ khi nhận được văn bản của cơ quan quản lý trong thời gian trên.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thiện các thủ tục và được UBND huyện chấp thuận chủ trương xây dựng nhà tạm cư cho CapitaLand theo văn bản số 324 / UBND-QLĐT. Hiện tại dự án đang được xây dựng, bên trong dự án đã xuất hiện một số căn nhà liên kế. Hiện tại, mặt ngoài của dự án được bao bọc bởi những cánh cửa đóng kín.

Chủ đầu tư dự án đất vàng Tây Hồ hà nội

CapitaLand – Công ty Cổ phần Hiền Đức là liên doanh được thành lập bởi Quỹ đầu tư CapitaLand tại Singapore, được thành lập vào tháng 4 năm 2015 với số vốn đăng ký là 167 tỷ đồng. Theo thông báo thay đổi nội dung đăng ký công thương lần đầu vào tháng 9/2017, vốn đăng ký của công ty tăng lên 170,56 tỷ đồng. CapitaLand được biết đến là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Châu Á, với các hoạt động đầu tư vào khu dân cư, văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ và bất động sản phức hợp.

CapitaLand hoạt động tại 150 thành phố tại 30 quốc gia trên thế giới. Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của CapitaLand tại Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Việc CapitaLand mua lại khu đất rộng 0,9 ha ở vị trí đắc địa ở quận Tây Hà, Hà Nội vào tháng 3 được coi là một thương vụ M&A lớn vào đầu năm 2018. Dự án này làm cho danh mục đầu tư của CapitaLand trở nên sống động. Tại Việt Nam, có tới 12 dự án bao gồm nhà ở, khoảng 4.600 khu phức hợp hạng A và căn hộ dịch vụ.

Sở Quy hoạch – kiến trúc TP Hà Nội vừa công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị khu vực hồ Tây và phụ cận, theo đó tại ô quy hoạch 19 sẽ xây dựng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/gland/domains/gland.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/gland/domains/gland.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5277